Triển khai xây dựng hệ thống website môn học tại Trường ĐH Ngoại ngữ-ĐHQGHN – Đào tạo – Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Triển khai xây dựng hệ thống website môn học tại Trường ĐH Ngoại ngữ-ĐHQGHN

Ngày 20/4/2018, Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội đã tổ chức buổi giới thiệu “Dự án xây dựng website môn học tại Trường ĐH Ngoại ngữ-ĐHQGHN”.

Tham dự buổi giới thiệu có TS. Đỗ Tuấn Minh – Hiệu trưởng Nhà trường, lãnh đạo và chuyên viên chuyên trách Phòng Đào tạo và TT. CNTT-TT&HL, lãnh đạo các Khoa đào tạo đại học chính quy, lãnh đạo Bộ môn TLGD và NN&VH Việt Nam và khoảng 70 giảng viên đã đăng ký tham gia.

Phát biểu khai mạc, Hiệu trưởng Đỗ Tuấn Minh cho biết Dự án xây dựng website môn học tại Trường ĐH Ngoại ngữ – ĐHQGHN được thực hiện nhằm nâng cao năng lực ứng dụng công nghệ thông tin; nâng cao hiệu quả và chất lượng của công tác đào tạo; xây dựng website môn học trên hệ thống đào tạo trực tuyến của Nhà trường; đồng bộ công tác quản lý đào tạo từ Portal và phần mềm quản lý đào tạo trực tuyến. Hiệu trưởng đánh giá cao tính ứng dụng của Dự án và mong rằng các thầy cô sẽ tích cực tham gia, ủng hộ công tác này.

Tại buổi giới thiệu, ThS. Nguyễn Thị Lan Hường và ThS. Trịnh Hải Tuấn đã giới thiệu về Dự án Website môn học và Giải pháp kỹ thuật thiết kế của hệ thống website này. Website môn học (Course-Site) sẽ là nơi cung cấp tài nguyên học tập và tạo cơ hội tương tác, thực hiện hoạt động kiểm tra đánh giá. Dựa vào cách thức áp dụng thì có thể phân chia thành 3 hình thức là kết hợp điều kiện, kết hợp tăng cường và mô hình kết hợp biến đổi. Công nghệ có thể được khai thác theo các hướng khác nhau như: tận dụng những website sẵn có (cấp độ môn học), hoặc được phát triển trên một phần mềm quản lý đào tạo trực tuyến cụ thể (cấp khoa hay cấp trường, có thể là phần mềm bản quyền, hoặc phần mềm mã nguồn mở). Đồng thời, hai thầy cô đã cung cấp một số website môn học mẫu tại các trường đại học ở Việt Nam cũng như trên thế giới và trình bày demo hệ thống LMS của Trường ĐH Ngoại ngữ.

Trong thời gian tới, Dự án sẽ thực hiện tuyển chọn thành viên để tiến hành tập huấn, đi đến xây dựng và triển khai khoảng 30 website môn học đầu tiên ngay trong học kỳ 1 năm học 2018-2019, tiến tới xây dựng website cho tất cả các bộ môn.