Bộ câu hỏi – đáp về tuyển sinh chương trình đào tạo thứ 2 (Bằng kép) năm học 2018–2019 – Đào tạo – Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Bộ câu hỏi – đáp về tuyển sinh chương trình đào tạo thứ 2 (Bằng kép) năm học 2018–2019

BỘ HỎI – ĐÁP TUYỂN SINH

CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO THỨ 2 (BẰNG KÉP) NĂM HỌC 2018 – 2019

TRƯỜNG ĐẠI HỌC NGOẠI NGỮ

Câu hỏi 1Em đăng ký xét tuyển các ngành Ngôn ngữ Trung Quốc, Ngôn ngữ Nhật Bản, Ngôn ngữ Hàn Quốc thì có cần tham gia kì thi sát hạch hay không?

Đáp: Không. Chỉ có sinh viên đăng ký xét tuyển vào ngành Ngôn ngữ Anh mới cần có kết quả đạt trong kì thi sát hạch.

Câu hỏi 2Em đã có chứng chỉ VSTEP đạt trình độ B1 thì có cần phải tham gia kì thi sát hạch nữa hay không?

Đáp: Sinh viên đã có chứng chỉ VSTEP hoặc các chứng chỉ quốc tế đạt trình độ B1 (tương đương với bậc 3 theo khung NLNN dành cho Việt Nam) trở lên sẽ được miễn thi sát hạch. Sinh viên nộp kèm bản sao chứng chỉ có công chứng trong hồ sơ đăng ký xét tuyển.

Câu hỏi 3Em đang là sinh viên năm cuối thì em có thể đăng ký xét tuyển CTĐT thứ 2 (bằng kép) được không?

Đáp: Tính đến thời điểm nhận hồ sơ, nếu em vẫn đang là sinh viên đang đi học của một trong các trường thành viên của ĐHQGHN thì em vẫn có thể đăng ký xét tuyển chương trình bằng kép. Tuy nhiên em nên cân nhắc kỹ vì sinh viên chỉ có tối đa 06 năm để hoàn thành chương trình bậc đại học (tính cả chương trình ngành 1 và chương trình ngành 2 – bằng kép).

Câu hỏi 4Em muốn hỏi về định dạng bài thi cũng như tiêu chí để qua bài thi sát hạch?

Đáp: Bài thi sát hạch sẽ hướng tới việc xác định sinh viên xét tuyển đã đạt chuẩn B1/bậc 3 hay chưa. Định dạng bài thi chính thức sẽ được thông báo trong thời gian sớm nhất.

Câu hỏi 5Em bị trùng lịch thi sát hạch với lịch đi thực tế, em có thể xin hoãn thi được không ạ? Nhà trường có tổ chức kì thi bổ sung cho những bạn hoãn thi không ạ?

Đáp: Nhà trường chỉ tổ chức duy nhất 01 kì thi sát hạch, không có kì thi bổ sung. Các em có thể sắp xếp thời gian để dự thi hoặc nộp chứng chỉ VSTEP, IELTS, TOEFL hoặc các chứng chỉ quốc tế tương đương để được xét miễn thi sát hạch.

Câu hỏi 6Thời gian nộp hồ sơ trùng với thời gian chúng em đi học quân sự trên Hòa Lạc, vậy em có thể nhờ bạn nộp hộ hay có đợt thu hồ sơ nào trên Hòa Lạc không ạ?

Đáp: Nhà trường sẽ tổ chức 01 buổi tư vấn tuyển sinh trên Hòa Lạc trùng với đợt các trường đi học GDQP nên em có thể nộp hồ sơ ngay trên đó hoặc nhờ người nộp ở ĐHNN.

Thông tin tuyển sinh: Xem tại ĐÂY.

Mọi thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ:

  • Văn phòng CTĐT thứ 2 (Phòng 102 nhà B3) – Trường ĐH Ngoại ngữ, ĐHQGHN, số 2 Phạm Văn Đồng, Cầu Giấy, Hà Nội
  • Phòng Đào tạo (Phòng 108 nhà A1) – Trường ĐH Ngoại ngữ, ĐHQGHN, số 2 Phạm Văn Đồng, Cầu Giấy, Hà Nội
  • Điện thoại: (024) 66519803 hoặc 0903221551
  • Fanpagehttp://www.facebook.com/bangkepulis