Thông báo tuyển sinh Chương trình đào tạo Chất lượng cao năm 2018 – Đào tạo – Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Thông báo tuyển sinh Chương trình đào tạo Chất lượng cao năm 2018

Thực hiện Kế hoạch tuyển sinh đại học năm học 2018-2019, Trường Đại học Ngoại ngữ-ĐHQGHN thông báo tuyển sinh các lớp chất lượng cao QH.2018, gồm:

  • Chương trình đào tạo chất lượng cao ngành Sư phạm tiếng Anh;
  • Chương trình đào tạo chất lượng cao ngành Ngôn ngữ Anh.

Chương trình đào tạo chất lượng cao được thiết kế riêng biệt với hệ thống giáo trình luôn được cập nhật, phương pháp dạy học và kiểm tra đánh giá tiên tiến, hướng đến phát triển năng lực toàn diện cho người học. Chương trình đào tạo chất lượng cao ngành Sư phạm tiếng Anh đã đạt chuẩn AUN-QA, là chuẩn kiểm định chất lượng giáo dục dành cho hệ thống các trường đại học thuộc khối ASEAN (ASEAN University Network – Quality Assurance). Chương trình đào tạo chất lượng cao ngành Ngôn ngữ Anh được xây dựng và triển khai đào tạo theo tiêu chuẩn về kiểm định chất lượng đào tạo của Đại học Quốc gia Hà Nội, và cũng đang được tiến hành kiểm định theo chuẩn AUN-QA.

Chương trình đào tạo tiên tiến nhấn mạnh yếu tố trải nghiệm, lấy người học làm trung tâm, cơ sở vật chất hiện đại và cơ hội thực tập phong phú giúp sinh viên chương trình đào tạo chất lượng cao tự tin bước vào bất cứ môi trường làm việc đầy thử thách nào. Sinh viên tốt nghiệp có thể trở thành giảng viên ngoại ngữ tại các trường đại học cao đẳng, giáo viên ngoại ngữ bậc THPT, phiên dịch viên chuyên nghiệp, đảm nhiệm nhiều công việc đa dạng trong các đơn vị nhà nước, các công ty, tổ chức quốc tế.

Sinh viên chương trình chất lượng cao có nhiều cơ hội tham gia các hoạt động trao đổi sinh viên với các trường nước ngoài, các chương trình giao lưu văn hóa, các hoạt động hội nghị, hội thảo trong nước và quốc tế. Ngoài ra, sinh viên còn có cơ hội tiếp cận nhiều nguồn học bổng trong và ngoài nước trong quá trình tham gia chương trình. Sau khi tốt nghiệp, các sinh viên xuất sắc được giới thiệu với các chương trình học bổng sau đại học ở nước ngoài, ưu tiên tuyển chọn làm cán bộ giảng dạy và nghiên cứu của nhà trường.

Chi tiết Kế hoạch tuyển sinh các lớp chất lượng cao QH.2018 như sau:

  1. Chương trình đào tạo, đối tượng và chỉ tiêu tuyển sinh:
TT CTĐT chất lượng cao Đối tượng tuyển sinh Chỉ tiêu
1. Sư phạm Tiếng Anh –   Sinh viên đã trúng tuyển vào ngành Sư phạm tiếng Anh;

–   Sinh viên đã trúng tuyển vào Trường bằng tổ hợp D01, D78, D90 có điểm trúng tuyển bằng hoặc cao hơn điểm chuẩn ngành Sư phạm tiếng Anh.

–   Sinh viên tuyển thẳng vào Trường các ngành khác có ngoại ngữ học ở THPT là tiếng Anh.

50

 

2. Ngôn ngữ Anh –   Sinh viên đã trúng tuyển vào ngành Ngôn ngữ Anh;

–   Sinh viên đã trúng tuyển vào Trường bằng tổ hợp D01, D78, D90 có điểm trúng tuyển bằng hoặc cao hơn điểm chuẩn ngành Ngôn ngữ Anh.

–   Sinh viên tuyển thẳng vào Trường các ngành khác có ngoại ngữ học ở THPT là tiếng Anh.

50
Tổng số   100

Ghi chú:

Sinh viên được chuyển ngành đào tạo phù hợp với chương trình đào tạo chất lượng cao sau khi trúng tuyển.

  1. Hình thức thi tuyển: gồm 02 bài thi
  • Bài thi đánh giá năng lực tiếng Anh gồm 04 phần thi: Nghe, Đọc, Viết và Nói. Phần thi Nói được kết hợp với phỏng vấn nhằm đánh giá khả năng tư duy, phản xạ về ngôn ngữ của thí sinh. Mỗi phần thi có điểm tối đa là 25 điểm. Bài thi có tổng điểm tối đa là 100 điểm.
  • Bài thi đánh giá trí tuệ (IQ): là một bài thi điều kiện và áp dụng mức điểm sàn/điểm tối thiểu khi tuyển sinh.
  1. Phương thức xét tuyển:

Xét tuyển từ cao xuống thấp cho đến hết chỉ tiêu theo từng chương trình đào tạo.

  1. Thời gian và địa điểm thi tuyển:

– Thời gian dự kiến: 7h30, Thứ Bảy, ngày 18/8/2018

– Thời gian chi tiết và phòng thi được thông báo ngày 16/8/2018 trên Website Đào tạo tại địa chỉ http://daotao.ulis.vnu.edu.vn (mục CTĐT chất lượng cao\Tuyển sinh).

  1. Đăng ký dự thi:

            5.1. Đơn đăng ký và lệ phí dự thi:

– Sinh viên điền mẫu đơn đăng ký dự thi (tải về tại đây).

– Lệ phí dự thi: 150.000đ (một trăm năm mươi ngàn đồng).

            5.2. Thời gian và địa điểm nhận đơn:

– Thời gian: Từ ngày 11/8/2018 đến hết ngày 15/8/2018 (trừ Chủ nhật).

– Địa điểm nộp đơn và lệ phí dự thi: Văn phòng Khoa Sư phạm tiếng Anh, tầng 2 nhà B2.

  1. Thời gian công bố kết quả: Ngày 24/8/2018 trên Website Đào tạo.

Xem Thông báo chính thức dưới đây.